SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CHUNG:

      Phòng Điều dưỡng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Trung tâm và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh toàn diện. Có các nhiệm vụ sau:

  1. Lập kế hoạch công tác chăm sóc điều dưỡng trong bệnh viện để trình Giám đốc bệnh viện phê duyệt.
  2. Tổ chức thực hiện công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định.
  3. Đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn chăm sóc người bệnh phù hợp với đặc điểm của bệnh viện, chuyên khoa để trình Hội đồng Điều dưỡng xem xét và Giám đốc bệnh viện phê duyệt.
  4. Đôn đốc kiểm tra Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý, y công thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chuyên môn.
  5. Phối hợp với các khoa, bộ phận liên quan, lập dự trù mua sắm dụng cụ, vật tư tiêu hao cho công tác chăm sóc Điều dưỡng và phục vụ người bệnh. Giám sát chất lượng dụng cụ, vật tư tiêu hao y tế và giám sát việc sử dụng, bảo quản theo quy định.
  6. Phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ trong việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bố trí, điều động Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, hộ lý và y công.
  7. Phối hợp với khoa kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện kiểm tra công tác vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.
  8. Tham gia hướng dẫn cho y học viên đến thực tập tại đơn vị về chuyên môn của lĩnh vực hệ Điều dưỡng. Tham gia kiểm tra tay nghề cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, hộ lý và y công trước khi tuyển dụng.
  9. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.
  10. Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý và hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng theo đúng quy định hiện hành. Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh. Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện. Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng-tiết chế, an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.
  11. Thực hiện cung cấp các dịch vụ về công tác xã hội cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh theo hướng dẫn tại Thông tư số 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ y tế “Quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội”.
  12. Là đơn vị đầu mối triển khai và tham mưu cho Ban giám đốc, Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện về công tác quản lý chất lượng bệnh viện (theo Thông tư số 19/2013/TT-BYT ngày 26/7/2013 của Bộ y tế về hướng dẫn việc quản lý chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện)
  13. . Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, công tác xã hội, công tác chất lượng bệnh viện, báo cáo Giám đốc và cơ quan cấp trên.
  14. Công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng, tham dự các hội nghị, nghị quyết.
  15. Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc phân công.

NHIỆM VỤ CỦA TỪNG THÀNH VIÊN:

1. Cử nhân Trần Thị Lương – Trưởng phòng Điều dưỡng

  • Chịu trách nhiệm chung toàn bộ nhiệm vụ của phòng trước Giám đốc trung tâm y tế.
  • Xây dựng kế hoạch hoạt động của phòng và công tác chăm sóc người bệnh cho toàn đơn vị. Chủ đạo triển khai công tác chăm sóc người bệnh theo Thông tư 07/2011/BYT đến các khoa lâm sàng và trạm y tế xã.
  • Giám sát việc thực hiện các quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại các khoa lâm sàng.
  • Phối hợp phòng KHNV xây dựng kế hoạch mua sắm, phân bổ vật tư tiêu hao, dụng cụ y tế phục vụ công tác chăm sóc.
  • Tổ chức, chủ trì các buổi giao ban: phòng Điều dưỡng; Điều dưỡng trưởng; hệ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên toàn trung tâm.
  • Tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp toàn viện, tham dự họp Hội đồng người bệnh cấp khoa.
  • Tổng kết, báo cáo kết quả hoạt động công tác Điều dưỡng trong toàn đơn vị.
  • Phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ trong việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bố trí, điều động Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, hộ lý và y công.
  • Xây dựng kế hoạch Quản lý chất lượng bệnh viện, kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện chung cho toàn đơn vị trình Ban giám đốc phê duyệt.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, tổ chức tập huấn, sinh hoạt chuyên đề về công tác điều dưỡng, tham gia hướng dẫn y sinh thực tập tại đơn vị.
  • xây dựng Trực tiếp kế hoạch và triển khai công tác xã hội tại đơn vị.
  • Thực hiện nhiệm vụ khác khi Ban giám đốc phân công.

2. Y sỹ Nguyễn Thị Hoa – Phó phòng điều dưỡng

  • Tham mưu cho trưởng phòng về công tác truyền thông tại đơn vị, khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.
  • Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động truyền thông tại đơn vị, giám sát công tác truyền thông tại các khoa, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
  • Chịu trách nhiệm công tác khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế tại đơn vị: Xây dựng kế hoạch, tiến hành khảo sát, nhập phần mềm dữ liệu, tổng hợp báo cáo theo quy định.
  • Giám sát việc thực hiện các quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại các khoa lâm sàng.
  • Tham dự họp hội đồng người bệnh, bình phiếu chăm sóc.
  • Thay trưởng phòng quản lý các hoạt động của phòng trong thời gian trưởng phòng vắng mặt.
  • Quản lý tài sản của phòng, dự trù nhu cầu văn phòng phẩm hàng tháng của phòng.
  • Lưu công văn, dự trù…chung của phòng.
  • Thực hiện nhiệm vụ khác khi được trưởng phòng, Ban giám đốc phân công.

3. NHS Võ Thị Tâm – Nhân viên

  • Tham mưu cho trưởng phòng về công tác chăm sóc người bệnh, công tác dinh dưỡng tiết chế tại đơn vị.
  • Chịu trách nhiệm công tác dinh dưỡng tiết chế: Xây dựng kế hoạch, giám sát tư vấn chế độ dinh dưỡng tại các khoa, giám sát hoạt động dinh dưỡng tại căn tin, báo cáo định kỳ và đột xuất…
  • Tham dự họp hội đồng người bệnh, bình phiếu chăm sóc.
  • Giám sát việc thực hiện các quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại các khoa lâm sàng.
  • Theo dõi, tổng hợp chấm công hàng ngày của phòng.
  • Tổng hợp theo dõi nhân lực điều dưỡng hàng ngày.
  • Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Trưởng phòng, Ban giám đốc phân công.Đ
Phòng Điều Dưỡng