SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

KHEN THƯỞNG NÓNG CHO CÁN BỘ Y TẾ GÂY MÊ VÀ HIẾN MÁU KỊP THỜI CỨU NGƯỜI BỆNH

Tại buổi giao ban ngày 13/9/2021, Ban Giám Đốc Trung tâm Y tế huyện M’Drắk đã khen thưởng đột xuất 4 cán bộ có thành tích xuất sắc trong việc gây mê và hiến máu cấp cứu người bệnh.

       Ngày 6/9/2021, Trung tâm Y tế huyện M’Drắk đã cấp cứu một sản phụ (39 tuổi), địa chỉ tại thôn 10 xã Ea Pil. Sau khi đứa trẻ vừa lọt lòng sản phụ bị shock trụy mạch, mất máu sau sinh trong tình trạng thiếu máu nặng và rất nguy kịch. Trong lúc khẩn cấp ĐD GMHS Nguyễn Thị Mỹ Linh khoa Ngoại TQ đã khẩn trương gây mê sử lý kịp thời. Trong quá trình phẫu phuật bệnh nhân cần phải được truyền máu, Là cán bộ y tế và nhận thức được rằng “cứu bệnh như cứu hỏa”, 3 KTV của khoa Xét nghiệm Chẩn đoán hình ảnh là Nguyễn Thanh Hải, Y Tuyên Niê, Bùi VănCường không chút đắn đo, lập tức hiến những giọt máu của mình để kịp thời cấp cứu người bệnh.

       Với nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ y tế, không chỉ cứu sống bệnh nhân mà còn là một tấm gương sáng về nêu cao y đức, hết lòng vì người bệnh của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế huyện nhà.

Viết một bình luận