SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

TUYÊN TRUYỀN CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN M’DRĂK NĂM 2023

      Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 91/KHPH-TTYT&Phòng GD&ĐT huyện  ngày 07/4/2023, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho đối tượng vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của VTN/TN; góp phần đưa VTN/TN trở thành một lực lượng lao động khỏe mạnh, phát huy hết tiềm năng để đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

     Từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 4 năm 2023 đã diễn ra buổi nói chuyện Chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại trường PTTH Nguyễn Tất Thành; trường THCS Bán trú Tô Hiệu; trường THCS Bán trú Nguyễn Khuyến; trường THCS Bán trú Phan Bội Châu và trường THCS Lê Đình Chinh. Về tham dự có cán bộ phòng Dân số – TTYT huyện, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng hơn 1.600 em học sinh cùng tham gia. Qua buổi truyền thông, các em rát hào hứng lắng nghe các nội dung liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên do báo cáo viên Trung tâm y tế huyện M”Drăk thực hiện.

      Với tầm quan trọng vị thành niên là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con sang người lớn. Đây là mốc đánh dấu lớn của sự thay đổi về thể chất, tâm sinh lý của các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Thông qua buổi tuyên truyền, TTYT đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về SKSS vị thành niên, tình dục an toàn, các kỹ năng sống phòng tránh bị xâm hại tình dục… kịp thời để định hướng cho các em có một tương lai tươi đẹp. Không để các em thiếu kiến thức SKSS,SKTD trước thực trạng đối tượng VTN hiện nay đang có xu hướng quan hệ tình dục sớm và không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn.

      Thời gian tới, Trung tâm Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại một số trường học nhằm xây dựng lối sống lành mạnh, thay đổi hành vi về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho các em học sinh, hướng tới nâng cao sức khỏe tầm vóc, thể lực người Việt Nam, chú trọng đến chất lượng dân số trong tình hình mới.

Viết một bình luận