SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

KHÁM BỆNH CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ

       Ngày 19/3/2023, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Ban chấp hành. Đoàn cơ sở TTYT huyện M’Drắk đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quần áo cũ cho người dân thôn 4 xã Ea Mđoal.

      Vượt qua hơn 30km đường đèo dốc vào tới thôn 4 Ea M’đoal. Chuẩn bị cho công tác khám chữa bệnh, từ sáng sớm các đoàn viên, thanh niên sắp xếp, phòng học làm nơi khám bệnh đã trở thành một phòng khám chuyên nghiệp với một bàn tiếp đón hướng dẫn ghi danh, ba bàn khám, một phòng siêu âm và một bàn phát thuốc. 

kk
sa

      Tại điểm khám, người dân được thăm khám, Siêu âm phát hiện sớm các bệnh mãn tính, tim mạch, huyết áp,…cho người cao tuổi và thăm khám một số bệnh lý thường gặp khác ở trẻ em. Sau khi thăm khám, người dân được cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn kỹ năng phòng ngừa bệnh tật và hướng dẫn những trường hợp cần chuyển tuyến và điều trị. Ngoài khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, nhân dịp này Đoàn đã trao tặng những bộ quần áo cũ với tinh thần tương thân tương ái. Được truyền thông về lợi ích của việc tiêm chủng mở rộng và cách phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm.

ct

       Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí là một hoạt động đầy ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế huyện M’Drắk nhằm phát huy tinh thần “Xung kích-Thiện nguyện-Nhiệt huyết-Vì cộng đồng”. Cá nhân thiện nguyện cùng chung tay vì sức khỏe nhân dân. Đặc biệt đối với người dân ở các xã, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt kho khăn có cơ hội được kiểm tra sức khỏe và tư vấn giáo dục sức khỏe.

      Kết thúc hoạt động tình nguyện ở thôn 4 Ea M’đoal, mỗi đoàn viên Thanh niên rút ra được những bài học kinh nghiệm cho riêng mình, đó là niềm vui khi được giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người khác. Để nâng cao ý thức tự tu dưỡng rèn luyện, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với mọi người theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Viết một bình luận