SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG – HỘ SINH GIỎI LẦN THỨ XI, NĂM 2024

     Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-TTYT ngày 06/5/2024 về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2024) và Kế hoạch số 104/KH-BTC ngày 24/4/2024 Về việc tổ chức “Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi năm 2024, Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng, hộ sinh và Y sỹ giỏi đồng thời động viên những cá nhân có tay nghề cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

     Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi lần thứ XI, năm 2024 là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời phát động phong trào thi đua học tập nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh trong hệ điều dưỡng toàn trung tâm. Với chủ đề

“Chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tự tin tỏa sáng chạm vào rung chuông” và sự có mặt của 80 thí sinh tham gia là điều dưỡng, nữ hộ sinh, y sĩ đa khoa đang công tác tại các khoa phòng và 13 Trạm Y tế xã, thị trấn.

     Tại buổi lễ có sự hiện diện của các Đ/c:

     + Đ/c Lê Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc TTYT, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi.

     + Đ/c: Y San Dra Byă – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, PGĐ, Trưởng ban tổ chức Hội thi.

     + Võ Trọng Phúc, PGĐ Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch công đoàn TTYT, Phó ban Tổ chức hội thi.

      Các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế xã thị trấn cùng tất cả các anh chị em đồng nghiệp, anh chị phóng viên đài truyền thanh truyền hình huyện M’Drắk.  

     Hội thi đã diễn ra trong 2 ngày ( 4/5 và ngày 11/5). Các thí sinh trải qua 2 vòng thi.

      Vòng 1: Thi kiến thức tổng hợp và các Quy trình kỹ thuật, Hình thức thi chạy trạm gồm 02 trạm lý thuyết và 08 trạm thực hành tương ứng với 08 quy trình kỹ thuật trong đó:

     + Hệ Điều dưỡng, Y sỹ thực hiện các quy trình: tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, truyền tĩnh mạch, thay băng vết thương thông thường, đặt sonde dạ dày, cố định gãy kín xương cẳng chân, thông tiểu (nữ), xử lý Shock phản vệ (Thông tư 51).

     + Hệ Nữ hộ sinh thực các quy trình: tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, truyền tĩnh mạch, thay băng vết thương thông thường, làm vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sau sinh, tắm bé – vệ sinh rốn, thông tiểu (nữ), xử lý Shock phản vệ (Thông tư 51).

     Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất, có điểm  số cao theo thứ tự từ trên xuống tham gia vào vòng thi chung kết.

      Vòng thi chung kết – Rung chuông vàng các thí sinh trải qua bộ câu hỏi xoay quanh các kiến thức tổng hợp và kiến thức hiểu biết về xã hội. Có 1 thí sinh vắng vì lý do đặc biệt, còn lại  39 thí sinh đã cống hiến cho chúng ta một cuộc thi vô cùng hào hứng, sôi động, thú vị và không kém phần kịch tính. Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã tìm ra các thí sinh xuất sắc để trao giải.

Giải vòng I gồm:

+ Thí sinh: Nhất vòng I: Phạm Thị Hoài Thu – Khoa Hồi sức cấp cứu.

+ Thí sinh: Nhì vòng I: Phan Thị Hoài – Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

+ Thí sinh: Ba vòng I: Phạm Lê Hà Tiên -Trạm Y tế xã Ea Lai.

Nhất vòng I: Phạm Thị Hoài Thu
Nhì vòng I: Phan Thị Hoài
Ba vòng I: Phạm Lê Hà Tiên

    Giải rung chuông vàng

 Thí sinh Trần Thị Thuý Hoa –  Trạm Y tế Cư Kroá.

Giải Rung chuông vàng - Thí sinh Trần Thị Thuý Hoa

Giải khuyến khích

+ Thí sinh: Tô Thị Quỳnh – Khoa Nội- Nhi- Nhiễm.

+ Thí sinh H Zuên Byă – Khoa Hồi sức cấp cứu.

+ Thí sinh Hoàng Viết Thành – Khoa Ngoại tổng hợp.

+ Thí sinh Phan Thị Hoài – Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

+ Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà –  Trạm Y tế Cư Mta.

+ Thí sinh Đặng Thị Ngọc Diễm – Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

+ Thí sinh Hà Thị Huyền – Khoa Ngoại tổng hợp.

07 Giải khuyến khích

     Đánh giá về hiệu quả của Hội thi, Đ/c:  Lê Thị Thuỷ- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện M’Drắk cho biết: Hội thi điều dưỡng – hộ sinh giỏi đã trở thành hoạt động thường niên 2 năm 1 lần của đơn vị. Đây là dịp để kiểm tra đánh giá trình độ chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh và cũng là cơ hội để các điều dưỡng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa, phòng. So với Hội thi của năm 2022, Hội thi điều dưỡng – hộ sinh giỏi năm 2024 có sự tiến bộ vượt bậc, cả về chuyên môn, nghiệp vụ và thái độ ứng xử của cán bộ viên chức trong toàn đơn vị nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đ/c: Lê Thị Thuỷ- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện M’Drắk

Một số hình ảnh tại Hội thi:

     Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Y tế huyện M’Drắk đã lồng ghép tổ chức toạ đàm kỷ niệm 59 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024) nhằm ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe. Năm 2024, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới  đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”.

Tác giả: Võ Thị Tâm

Viết một bình luận