SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

CẤY TRÁNH THAI – BIỆN PHÁP TRÁNH THAI HIỆU QUẢ CAO CHO PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

      Thực hiện kế hoạch số 97/KH-SYT ngày 8/5/2022 của sở y tế tỉnh ĐăkLăk về việc phối hợp tổ chức điểm cung cấp dịch vụ trong khóa tập huấn cấy que tránh thai Femplant tại tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

      Được sự thống nhất hỗ trợ của Tổ chức MSI Reproductive Choice tại Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng dự án RESPOND (dự án hỗ trợ kỹ thuật phản ứng nhanh với đại dịch COVID-19 trong việc cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và cơ chế cung ứng mới), trong hai ngày 14-15/5/2022, tại Trung tâm Y tế huyện M’Drăk, đoàn công tác đã cấy tránh thai cho 271 chị em trong độ tuổi sinh đẻ của huyện.

      Tham gia cấy tránh thai, chị em được nghe cán bộ của dự án truyền thông, tư vấn về que cấy tránh thai Femplant, hiệu quả tránh thai, cơ chế tác dụng, tác dụng phụ, các thay đổi thường xảy ra sau khi cấy… và khả năng có thai trở lại sau khi tháo que. Khách hàng tham gia cấy que đóng 650.000 đồng/dịch vụ (đã bao gồm thuốc uống sau cấy) hiệu quả tránh thai được 4 năm.

      Đây là một hoạt động nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã sinh từ 02 con trở lên đặc biệt là phụ nữ ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn tiếp cận với các biện pháp tránh thai lâu dài, chất lượng tránh thai cao và hạn chế tối thiểu việc có thai ngoài ý muốn để đảm bảo nuôi con tốt, dạy con ngoan, phát triển kinh tế gia đình, góp phần đa dạng, phong phú thêm các phương tiện tránh thai hiện đại có chất lượng cao cho người dân của huyện M’Drăk.

                                                                                                          Lê Hoan

Viết một bình luận