SÁNG NGỜI Y ĐỨC - BỀN VỮNG TƯƠNG LAI

7h00-17h00
(Tất cả trừ các ngày lễ, T7 và CN)

Tổng đài hỗ trợ 02623 730713

Đường dây nóng Covid-19 0985 682 853

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022 CỦA TTYT M’DRĂK

         Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chiều 29/7/2022, Trung tâm Y tế M’Drăk tổ chức hội nghị  sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ y tế 6 tháng cuối năm 2022.

         Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, BCH Công đoàn cơ sở, trưởng/phó phụ trách; điều dưỡng trưởng các khoa, phòng; trưởng/phó phụ trách các TYT xã, thị trấn, phụ trách các bộ phận (ban truyền thông, công nghệ thông tin), chuyên trách Y tế – Dân số, phụ trách chương trình tiêm chủng mở rộng và một số đồng chí tại các khoa hệ điều trị.

         Trong 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế Đăk Lăk và Huyện uỷ, UBND huyện M’Drăk cùng với sự lỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên toàn Trung tâm trong công tác phòng chống dịch và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được cải thiện, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong huyện. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 36.267 lượt, giảm 11.91% so với cùng kỳ năm 2021; tổng số lượt điều trị nội trú tại các khoa là 4093% lượt; số lần phẫu thuật là 412 ca,…

         Công tác phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tính từ đầu năm 2022 đến 30/6/2022, toàn huyện ghi nhận 7906 ca mắc COVID-19, có 7900 trường hợp F0 được điều trị khỏi và ra viện, 1 trường hợp tử vong. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được triển khai thần tốc, trong đó, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1, mũi 2 đạt xấp xỉ 100%, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 64.7%, tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) đạt 8.4%; tỷ lệ trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm mũi 1 và mũi 2 đạt từ 92.9% đến 100%.

         Công tác dự phòng được chú trọng. Trung tâm đã quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 song song với công tác phòng chống các dịch bệnh. Triển khai tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ trong cộng đồng dân cư, giám sát chặt chẽ các ổ dịch khi phát sinh, khống chế và xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm không để dịch lây lan ra cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm huyện ghi nhận 13 trường hợp sốt xuất huyết tuy nhiên TTYT đã kịp thời khống chế  và xử lí sự phát triển của ổ dịch.

         Công tác An toàn vệ sinh thực được đảm bảo, an toàn, đạt kết quả cao.

         Với tinh thần góp ý xây dựng đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ viên chức của các khoa, phòng đã sôi nổi tham gia ý kiến, chia sẻ những vướng mắc tại khoa, phòng mình, từ đó đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2022.

     Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông về công tác y tế được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục với các hình thức truyền thông đa dạng, nâng cao tính chủ động để tạo được sự đồng thuận, ủng hộ và tranh thủ sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan truyền thông, dư luận xã hội và nhân dân trong thực hiện các chính sách về y tế.

Bs Phạm Xuân Thủy báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

PGĐ chủ tịch công đoàn Võ Trọng Phúc báo cáo hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

         Kết luận Hội nghị Đ/C Lê Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm, đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy, tin yêu, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. kèm theo đó công tác tiêm chủng Covid 19 còn gặp nhiều khó khăn, CBVC cần  nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương có biện pháp khắc phục, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng đề ra./.

Viết một bình luận